Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy

Che phủ đi những góc nhọn có trong phòng để tránh sát khí hoặc tránh đặt bàn ghế ở dưới thanh xà ngang phòng khách là cách bố trí hợp mà gia chủ cần nên ghi nhớ.
những điều cần “khắc cốt ghi tâm” – Trong ngôi nhà, phòng khách không chỉ là trung tâm của mọi hoạt động sinh hoạt mà còn là nơi tụ nhiều vượng khí nhất. Do đó, lưu ý đến phong thủy phòng khách là điều mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn gia đình, sự nghiệp của mình gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy
Luật phong thủy nhà ở cho rằng, vị trí trung tâm, gần cửa chính của ngôi nhà và có hướng quay về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị là nơi tốt nhất khi thiết kế phòng khách mà gia chủ nên lưu ý. Phòng khách đặt ở vị trí này sẽ rất tốt cho việc dẫn nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài vào nhà.
Để tạo cho gia chủ cũng như khách vào chơi nhà có cảm giác sáng sủa, rộng rãi, không chịu gò bó bởi không gian thì gian phòng khách có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Đối với trường hợp những căn nhà diện tích không mấy rộng, hình dáng phòng khách có hình chữ L hay một hình thù kỳ dị không như mong muốn thì chủ nhà có thể hóa giải bằng cách đặt gương lớn. Thậm chí các nhà phong thủy còn khuyến cáo nên đặt gương trong suốt kéo dài từ sàn tới trần nhằm che phủ đi những góc nhọn, gấp khúc hoặc những nơi bất đối xứng giúp tạo nên sự đối xứng, làm cho căn phòng trở nên cân đối, đồng thời làm tăng thêm ánh sáng và khiến cho nguồn sinh khí điều hòa, lưu chuyển bên trong nhà được thuận lợi hơn.
Biết cách bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp phong thủy – tăng vận khí tốt cũng sẽ khiến gia đình bạn gặp được nhiều may mắn, an lành, hạnh phúc và phát tài phát lộc.
Về cách sắp đặt bàn ghế, gia chủ cần tránh kê đối diện với cửa ra vào, nên đặt vị trí để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa là tốt nhất. Cần phải sắp đặt bàn ghế thế nào để chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “bên trong”, tức nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn khách ngồi ở vị trí “hướng ra” để đảm bảo tầm nhìn bao quát trong phòng ra tới phía cửa ra vào.
Tùy theo hình dáng của phòng khách mà chủ nhà chọn đặt bàn ghế sofa hay ghế ngồi trong phòng khách cho tương ứng ghế đặt kiểu “mặt đối mặt”, sofa dạng chữ L,… Cần lưu ý tránh đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào bởi điều này sẽ khiến chủ nhà cảm thấy bất an, khó mà quan sát hết sự ra vào của khách tới nhà.
Các nhà phong thủy cho rằng, sắp xếp ghế ngồi theo hình bát quái (8 cạnh) là lựa chọn hợp lý nhất đối với những phòng khách rộng. Bởi điều này tạo ra những khoảng cách đều nhau sẽ giúp gia chủ và khách cảm thấy gần gũi, thân mật hơn, vị trí ngồi nói chuyện cũng được sắp xếp ngang hàng, bình đẳng, nói chuyện với tất cả mọi người cũng dễ dàng không phải nói với hay nói qua mặt người khác.
Trần nhà phòng khách cần thiết kế cao để tạo không gian thoáng đãng. Che phủ đi những góc nhọn có trong phòng để tránh sát khí hoặc tránh đặt bàn ghế ở dưới thanh xà ngang phòng khách là cách bố trí hợp phong thủy mà gia chủ cần nên ghi nhớ.
Quan niệm phong thủy cũng cho rằng, trong phòng khách có sự hiện diện của cây xanh cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp gia đình có thêm nguồn sinh khí và dưỡng khí rất tốt. Một số loại cây xanh như: cây phát tài, trúc phú quý,… là lựa chọn phù hợp dành cho phòng khách nhà bạn. Không nên dùng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách vì sẽ tạo cảm giác thiếu sức sống, héo khô.xem Thêm Cây xanh trong Phong thủy như thế nào là tốt
Gia chủ nên giữ cho không gian phòng khách luôn gọn và sạch. Đồ nội thất trong phòng nên được xếp thành nhóm, không nên đặt quá nhiều đồ vật tạp nham không dùng tới trong phòng khách bởi vừa bừa bộn vừa tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.
Phòng khách là bộ mặt của gia đình vì vậy bố trí không gian này sao cho hợp phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng. Một căn phòng khách nếu biết cách chọn vị trí và bố trí nội thất trong phòng hợp lý và chú trọng đến những lưu ý về phong thủy sẽ tạo cho gia chủ cảm giác tinh thần phấn chấn, sảng khoái và ngược lại sẽ gây cảm giác nặng nề, gò bó rất khó chịu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *